รีวิว the 3rd eye 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ หลอนๆ วันนี้มาพบกับเรื่องผีเด็ดๆ หรือ เปิดตาสาม สัมผัสสยอง 2 เป็นหนังแนวสยองขวัญจากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเรื่องราวของ อเลีย ที่ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าหลังจากน้องสาวของเธอเสียชีวิตเธอได้รู้จักกับ นาเดีย เด็กกำพร้าสามารถได้ยินเสียงแปลกๆ จากผนังของบ้าน ทั้งสองพยายามค้นหาที่มาของเสียงและได้เปิดห้องลับที่ถูกล็อคอย่างดี แต่หารู้ไม่ว่าพวกเธอได้ปลดปล่อยวิญญาณที่อยู่ในห้อง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปต้องไปติดตามกันได้เลย สามารถรับชมได้ทาง Netflix กันได้เลยและที่ดูหนังออนไลน์

ข้อมูลทั่วไป the 3rd eye 2 หนังผี Netflix สุดระทึก

รีวิว the 3rd eye 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ หลอนๆ ภาพยนตร์สย่องขวัญ เต็มเรื่อง จากประเทศอินโดนีเซีย THE 3RD EYE เปิดตาสาม สัมผัสสยอง หรืออีกชื่อคือ Mata Batin (2017)  ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในปี 2017 ก่อนจะมีภาคต่อในชื่อเรื่องเดียวกันและนักแสดงนำจากภาคแรกในปี 2019 เราสามารถหาดูทั้งสองภาคได้จากทาง Netflix

 

เป็นหนังออนไลน์ที่เกี่ยวกับ สาวสวยอาเลีย และน้องสาวอาเบลผู้มีดวงตาที่สามซึ่งสามารถมองเห็นผีได้ตั้งแต่เด็ก การเห็นผีสร้างปัญหาทางจิตใจให้กับอาเบลเพิ่มเรื่อย ๆ จนกระทั่ง พ่อ-แม่ของทั้งสองเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทำให้ อาเลียต้องกลับมาดูแลน้องสาวโดยพากันมาที่บ้านอันเป็นมรดกของพ่อ-แม่ แต่ว่าบ้านหลังนี้มีวิญญาณอาฆาต วนเวียนหลอกหลอนอยู่

 

คนมากมายอยากที่จะมีโอกาสสัมผัสหรือมองเห็น “วิญญาณ” แต่ในขณะที่อีกหลายคนกลับไม่ได้อยากที่จะยุ่งเกี่ยว มองเห็นพวกมันแต่อย่างใด เพราะโลกที่ซ่อนอยู่หลังความตายนั้น บางทีอาจเต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัวและสยดสยองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากรู้ว่าโลกของคนที่สามารถมองเห็นผีเป็นอย่างไร!? ลองมาติดตามในหนังผี The Eye 2 คนเห็นผี 2 ที่กำลังจะขอแนะนำถึงในบทความชิ้นนี้กันเลย

 

ประเภท : ผี /สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

ปีที่ฉาย : 2004

เวลา : 1.38 ชั่วโมง

IMDb: 5.7 /10

รีวิว the 3rd eye 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ หลอนๆ

เรื่องย่อ

เด็กสาวอาเบล (bianca hello movies) อาศัยอยู่กับครอบครัว มีพ่อ-แม่และพี่สาว อาเลีย (Jessica Mila) ในบ้านหลังใหญ่ซึ่ง พ่อ-แม่ซื้อต่อมา อาเบลพบเจอเหตุการณ์แปลกประหลาดจนขวัญผวา แต่คนอื่นในบ้านไม่เห็นอย่างที่เธอเห็น

 

12 ปีต่อมา อาเลีย ขณะทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ได้ข่าวการเสียชีวิตของ พ่อ-แม่ เธอและแฟนหนุ่ม ดาวิน(Denny Sumargo) จึงต้องเดินทางกลับประเทศอินโดนีเซีย ด้วยเหตุผลเรื่องงานทำให้ อาเลียต้องพาน้องสาวอาเบลกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเดิมอีกครั้ง

 

อาเบลต้องกลับมาเผชิญกับเหตุการณ์ขวัญผวา 1 จากการตามรังควานของวิญญาณร้ายภายในบ้าน ทำให้พี่สาวอาเลียต้องพาเธอไปพบ ป้าวินดูผู้ซึ่งแม่ของทั้งสองสาว เคยปรึกษาและแก้ไขปัญหาของอาเบลตั้งแต่วัยเด็ก

 

ป้าวินดูอธิบายต่ออาเลียว่า เหตุที่อาเบลสามารถเห็นวิญญาณได้ เป็นเพราะมีดวงตาที่สามซึ่งเปิดออกตั้งแต่วัยเด็ก อาเลียไม่เชื่อและพยายามพาอาเบลไปพบจิตแพทย์แทนและกลับไปเรียนหนังสือ เพื่อเป็นการพิสูจน์ อาเลียจึงขอให้ป้าวินดูเปิดตาที่สามให้เธอ

 

หลังจากนั้น อาเลียก็เห็นวิญญาณจากที่ต่างๆ รวมถึงที่บ้านของเธอ ปัญหาทุกอย่างดูจะเลวร้ายลง ป้าวินดูแนะนำให้ อาเลียสื่อสารกับวิญญาณภายในบ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการ วิญญาณเหล่านั้นจะได้จากไป

 

แผนการฟังดูดี แต่เกิดเหตุการณ์นอกแผนการขึ้นมานำมาสู่ความตายและการพบเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณพยาบาทที่ไม่ยอมเลิกลาง่ายๆ

รีวิว the 3rd eye 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ หลอนๆ

นักแสดง

Jessica Mila รับบทเป็น Alia พี่สาวของ Abel และผู้ช่วยของ Mrs. Laksmi ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

Nabilah Ratna Ayu Azalia รับบทเป็น Nadia ลูกคนโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

Sophia Latjuba แสดงเป็น Mrs. Laksmi ภรรยาของ Mr. Fadli พี่สาวของ Mirah ป้าของ Darmah เจ้าของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

 

Jeremy Thomas รับบทเป็น Mr. Fadli สามีของนางลักษมี พี่เขยของ Mirah พ่อผู้ให้กำเนิดของ Darmah

Bianca Hello รับบทเป็น Abel น้องสาวของ Alia

Citra Prima แสดงเป็น Mrs. Windu ที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณของ Alia

 

Jelita Callebaut รับบทเป็น Mirah น้องสาวของนางลักษมี น้องสะใภ้ของ Mr. Fadli แม่ของ Darmah ซึ่งเป็นผีตนหนึ่ง

Hadijah Shahab รับบทเป็น Darmah หลานสาวของนางลักษมี ลูกสาวของ Mirah หนึ่งในผี

Nicole Rossi รับบทเป็น Rayya เด็กคนหนึ่งในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

 

Yasmine Mahya รับบทเป็น มาลิกา เด็กคนหนึ่งในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

Davina Karamoy รับบท Syifa เด็กคนหนึ่งในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

รีวิว the 3rd eye 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ หลอนๆ

รีวิว the 3rd eye 2 หลังจากดูจบแล้วรู้สึกยังไง

รีวิว the 3rd eye 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ หลอนๆ หนัง THE 3RD EYE เปิดตาสาม สัมผัสสยอง เนื่องจากเป็นหนังอินโดนีเซีย ดังนั้นนักดูหนังผีอย่างพวกเราจะได้ประสบการณ์ แตกต่างจากหนังผีไทยออนไลน์ หรือฮอลลีวู้ด หรือแม้แต่หนังผีจากฝั่งยุโรป แต่ในความต่างก็มีความเหมือน ขณะนั่งชมหนังเรื่องนี้มีความรู้สึกเหมือนนั่งดูหนังผีไทย อาจเพราะตัวละครหน้าตาเหมือนๆ กับคนไทย 

 

และส่วนหนึ่งของหนังคล้ายเรื่อง The Eyes คนเห็นผี เมื่อหลายปีก่อน เรื่องนี้ก็เช่นกันนางเอกคนสวย สามารถมองเห็นผีได้ ทั้งๆ ที่ไม่อยากเห็น จังหวะหลอนๆ มาให้ได้เสียวไส้เป็นระยะๆ ท่านที่ชอบเสียงดนตรีน่ากลัว และบรรยากาศหลอกหลอน เรื่องนี้ดูได้ไม่ผิดหวัง ถึงไม่ได้น่ากลัวแบบเก็บไปนอนฝันร้ายได้หลายวัน แต่ก็มีให้ลุ้น สะดุ้งเป็นระยะๆ ในหนัง

 

ใครเคยมีประสบการณ์หิวตอนดึกๆ แล้วเดินลงมาหาข้าวกิน หาข้าวไปกลัวผีไป แต่แกล้งทำเป็นไม่กลัวพอคว้าจานข้าวได้เดินกลับห้อง ก็นึกหลอนขึ้นมาแล้วมันจะโผล่มาหรือไม่โผล่มา นั่นแหละมีในหนัง

 

หรือใครเคยมีประสบการณ์ได้ยินเสียงอะไรในบ้านทั้งๆที่ เอ ไม่มีใครอยู่บ้านนี่ แล้วเราค่อยๆโผล่หน้าไปแอบดูว่า เอ เสียงอะไรหว่า  กับบรรยากาศหลอนๆ ระทึกขวัญไปกับนางเอก

 

เอาจริงๆ หลังจากดูจบ เห็นด้วยกับคะแนนใน IMDb ซึ่งได้ไป 5.1 คะแนน หนังเรื่องนี้เป็นหนังออนไลน์ที่ดูได้และเหมาะกับท่านที่ชื่นชอบหนังสย่องขวัญ netflix ในชั้นเชิงของการเล่าเรื่องและความรู้สึกหลอน ทำได้ดีระดับหนึ่ง

 

โดยใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับฉากหลอนๆ ช่วงท้ายของหนังมี ดราม่า โรแมนติกเข้ามาปนด้วยแต่เนื่องจากหนังไม่ได้ให้น้ำหนักกับความสัมพันธ์ของ ตัวละครในเรื่องเท่าไร เรียกว่าเน้นฉากผีหลอกมากกว่า ตัวหนังน่าจะประสพความสำเร็จระดับหนึ่งในอินโดนีเซีย สังเกตได้จากการปล่อยภาคสอง ชื่อเดียวกันโดยใช้นักแสดงชุดเดิม

รีวิว the 3rd eye 2สิ่งที่ประทับใจในเรื่องนี้

ฉากที่อาเบลเดินขึ้นบันได แล้วมีอะไร แวบๆอยู่ด้านหลัง ดูแล้วเกิดอาการเสียวสันหลังได้ไม่ยาก ดูแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ ขณะขึ้นบันได มันจะมีอยู่ช่วงที่จู่ๆก็กลัวอะไรขึ้นมา มันตามหลังอยู่ ได้อารมณ์มาก

 

หรืออีกฉากในโรงพยาบาลที่อาเลีย เจอผีครั้งแรกหลังจากเปิดตาที่สาม และฉากที่นางเอกของเราถูกผีสิง ใครเคยดูหนังผีอย่าง The Evil Dead ฉากนางเอกของเราถูกผีเข้าและไล่ฆ่าคน ทำออกมาประมาณเดียวกัน

 

และอีกฉากที่ อาเลียและวินต้องบุกไปช่วยอาเบลซึ่งถูกวิญญาณร้ายจับตัวไป ตอนท้ายของเรื่อง นางเอกต้องเดินฝ่าดงผี เช้าไปช่วยน้องสาว แถมมีผีที่โกรธแค้นนางเอกอย่างมากรออยู่ ว่าสาวๆ ไม่น่าพลาดเรื่องนี้