รีวิว the cabin in the woods ภาพยนตร์หลอน สุดระทึก วันนี้มาพบกับหนังหลอนๆ โดยรอบนี้เป็นเรื่องราวของเพื่อน 5 คนที่ออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่กระท่อมร้างกลางป่า แต่แล้วสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญคือปีศาจร้ายที่ยากจะต่อกร พร้อมกับความลับที่ใครก็คาดไม่ถึง เมื่อแท้จริงแล้วความสยองเหล่านั้น อาจเป็นสิ่งที่มีคนบางกลุ่มบงการอยู่ นำแสดงโดย คริส เฮล์มสเวิร์ธ จากเทพเจ้าสายฟ้า Thor หนังอำนวยการสร้างโดยผู้กำกับ The Avengers จอส วีดอน ผนึกกำลังกับ ดรูว ก็อดดาร์ด ผู้เคยเขียนบทให้กับหนังสุดฮิตอย่าง Cloverfield เรื่องราวจะสนุกและสยองแค่ไหนต้องไปติดตามกันในเรื่องนี้กันได้เลยนะที่ สำหรับใครทึ่ชอบหนังระทึกขวัญหรือแนวหนังผีสยองขวัญ ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว คุณสามารถชวนแฟนดูหนังเรื่องนี้ตอนกลางคืนก่อนนอนได้อย่างสบายเพราะการันตีโดยทีมผู้สร้างชุดเดิมที่เคยฝากผลงานไว้กับหนังสยองขวัญเขย่าประสาทมาอย่างมากมายเลยทีเดียว รอบนี้มาในหนังเรื่องเด็ด เคบิน อิน เดอะ วู๊ด ชื่อไทยว่า แย่งตาย ทะลุตาย แค่ชื่อก็รู้แล้ว่างานนี้ต้องสนุกแย่งตาย กันตามที่ชื่อบอกอย่างแน่นอน และด้วยชื่อผู้กำกับและผู้สร้างที่โด่งดังมาจากหน้ง บ๊อก ออฟฟิศ ชื่อดังอย่างมากมาย แน่นอนว่าผู้ชมทั่วโลกต้องรอติดตามชมอย่างแน่นอน ดูหนังออนไลน์

the cabin in the woods ข้อมูลหนังระทึกขวัญ

รีวิว แย่งตายทะลุตาย ภาพยนตร์หลอน สุดระทึก “Movie On That’s Day” หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์หลอนเมืองไทย ในวันนี้เป็นหนังเขย่าขวัญติดเรตระทึกใจกับ เคบิน อิน เดอะ วู๊ด (แย่งตาย ทะลุตาย) ที่ถือว่าเป็นหนังแจ้งเกิดให้กับซุปตาร์ “คริส เฮมสเวิร์ธ” มาถึงในปัจจุบันนี้เลยทีเดียว

 

แย่งตาย ทะลุตาย เข้าฉายครั้งแรกในเมืองไทย เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2555 หลังจากที่หนังเรื่องนี้ถูกดองเอาไว้ในโหลประมาณ 2 ปี เนื่องจากปัญหาการจัดจำหน่ายและค่ายหนังที่ทำให้หนังต้องล่าช้าในการนำออกมาฉายสู่สายตาผู้ชม แต่ก็ถือว่าหนังประสบความสำเร็จด้วยดี ทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์

 

ภาพยนตร์ออนไลน์แนวสยองขวัญนั้นเป็นภาพที่ได้รับความนิยมสูงสุดโดยเฉพาะในช่วงยุค 90 โดยเราจะเห็นตัวละครในภาพยนตร์แนวสยองขวัญยุคนั้นที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากมายอย่างเช่นเจสันศุกร์ 13 พินเฮด หรือเฟรดดี้ ครูเกอร์ พวกมันมักจะมาในลักษณะของฆาตกรหรือสิ่งมีชีวิตลี้ลับที่ออกมาไล่ฆ่ากลุ่มวัยรุ่นที่ไปเที่ยวและพักในกระท่อมกลางป่าอยู่เสมอ

 

จนทำให้ภาพยนตร์ที่ออกมาในช่วงหลังนั้นกลายเป็นแพทเทิร์นและเสื่อมความนิยมไปในที่สุด ในช่วงปลายยุครุ่งโรจน์ของภาพยนตร์แนวสยองขวัญได้มีภาพยนตร์เรื่องสนุดที่ออกมาจิกกัดและล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญได้อย่างสมบูรณ์แบบจนมันกลายเป็นที่พูดถึงแม้จะเป็นในปัจจุบันก็ตาม

 

ประเภท: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

นำแสดงโดย: คริส เฮมส์เวิร์ธ, คริสเตน คอนเนลลี่, ฟราน แครนซ์, ริชาร์ด เจนกินส์

กำกับโดย: ดรูว์ ก็อดดาร์ด

ความยาว: 95 นาที

เข้าฉายครั้งแรก: 10 พฤษภาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

รีวิว the cabin in the woods ภาพยนตร์หลอน สุดระทึก

the cabin in the woods เนื้อเรื่อง

เคบิน อิน เดอะ วู๊ด แย่งตาย ทะลุตาย พากย์ไทย จะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นชั้นมัธยมปลายที่ประกอบไปด้วยสาวเชียร์ลีดเดอร์ผมทองที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ หนุ่มนักกีฬาร่างบึกบึนที่เต็มไปด้วยกล้าม เด็กเนิร์ดแก่เรียนที่เต็มไปด้วยวิชาความรู้ หนุ่มติดยารูปร่างผอมแห้งที่ดูเหมือนจะทำอะไรไม่ได้ และสาวเวอร์จิ้นผู้บอบบาง อ่อนแอ ไม่สามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเอง น่าแปลกที่พวกเขาต่างกันแต่ก็สามารถคบกันเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันได้

 

วันดีคืนดีพวกเขาก็ได้ไปท่องเที่ยวพักในกระท่อมกลางป่าเขาลำเนาไพรที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ในขณะที่สาวผมทองกับนักกีฬาหนุ่มกำลังจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง การก็จะมีใครสักคนหนึ่งในกลุ่มที่ดันไปปลุกตัวละครที่เป็นฆาตกรขึ้นมาไล่ฆ่าทุกคน และแน่นอนว่าสาวผมทองตายก่อน ตามแบบฉบับของภาพยนตร์แนวสยองขวัญในยุคการที่คนสุดท้ายที่เหลือรอดคือสาวบอบบาง เรื่องนี้จะเปิดเรื่องออกมาเช่นเดียวกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญในยุคเดียวกันนั่นก็คือมีกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งประกอบไปด้วยนักกีฬาสุดหล่อกล้ามใหญ่

 

ในขณะที่เธอกำลังจะโดนฆ่านั้นโดนขี้ยาที่ควรจะตายไปแล้วกลับรอดชีวิตออกมาได้และมาช่วยเหลือเธอไว้ ทั้งสองคนนั้นได้เจอช่องทางลงไปสู่ใต้ดินที่ทำให้พบกับองค์กรลับก่อนจะพบความลับของภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่จิกกัดได้แบบเจ็บแสบสุด ๆ

รีวิว the cabin in the woods ภาพยนตร์หลอน สุดระทึก

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

หนังผีเรื่องเด็ด แย่งตายทะลุตาย เป็นหนึ่งในหนังผีที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในฐานะของหนังผีสยองขวัญที่ค่อนข้างแหวกแนว ทั้งในส่วนของเลือดที่สาดกระจายและความอาถรรพ์มากมายที่ถูกจับยัดเข้ามาอยู่ในเรื่อง แต่กลับรู้สึกกลมกล่อมไม่ขัดแย้งกันเอง

 

ถือว่าเป็นความโดดเด่นที่แสดงให้เห็นฝีมือของผู้กำกับได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ พล๊อตเรื่องของหนังผีออนไลน์ หนังผีเรื่องแย่งตายทะลุตายเองก็ถือว่าเกินคาดว่าจากพื้นฐานที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงหนังผีธรรมดาที่ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ที่จริงแล้วมันมีอะไรที่ทำให้คนดูต้องร้องว้าว กันออกมาเลยทีเดียว

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่เป็นแฟนหนังผี แนวที่ค่อยๆคลายปมและใช้ความคิดตาม เพื่อผูกปมของเรื่องราวอาจจะไม่ค่อยปลื้มกับหนังผีแย่งตายทะลุตาย สักเท่าใดนัก เพราะหนังผีเรื่องนี้ในตอนท้ายที่สุดจะคลายปมทุกอย่างแบบเข้าใจง่ายและชัดเจน ชนิดที่ต้องร้อง อ๋อ… กันเลยทีเดียว

 

ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ก็ลองมาดูหนังเรื่องแย่งตาย ทะลุตาย นี้กันเลย มีเพื่อนบอกเพื่อน มีคนข้างๆบอกคนข้างๆ ให้มาดูเรื่องนี้ ด้วยกัน เเล้วจะรู้เลยว่ามันสุดแค่ไหน ในขณะที่สาวผมทองกับนักกีฬาหนุ่มกำลังจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งการก็จะมีใครสักคนหนึ่งในกลุ่มที่ดันไปปลุกตัวละครที่เป็นฆาตกรขึ้นมาไล่ฆ่าทุกคน

 

เพราะเรื่องนี้เป็นหนังที่มีผู้กำกับได้เดินเรื่องได้ดีมากๆ แล้วก็คิดเอา ปีศาจสัตว์ประหลาด มารวมไว้ในเรื่องนี้เรื่องเดียว พูดง่ายๆ คือ หนังเรื่องนี้เหมือนเอาหนังผี สัตว์ประหลาด หลายๆเรื่อง มารวมไว้กับเรื่องนี้เรื่องเดียว ผู้กำกับก็น่าจะขอลิขสิทธิ์ จากหนังเรื่องอื่นมารึเปล่า

รีวิว the cabin in the woods ภาพยนตร์หลอน สุดระทึก

ความรู้สึกหลังจากดูจบแล้ว

รีวิว เคบิน อิน เดอะ วู๊ดภาพยนตร์หลอน สุดระทึก เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ไม่มีความตลกเลยแม้แต่น้อย แต่ผู้รับชมนั้นกลับสามารถสัมผัสได้ถึงความตลกร้ายของเหล่าทีมผู้สร้างในการล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมในช่วงก่อนออกมาได้เป็นอย่างดี

 

โดยภาพยนตร์ออนไลน์เรื่องนี้จะเปิดเรื่องออกมาเช่นเดียวกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญในยุคเดียวกันนั่นก็คือมีกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งประกอบไปด้วยนักกีฬาสุดหล่อกล้ามใหญ่ เชียร์ลีดเดอร์ผมบลอนด์ที่ดูเป็นผู้หญิงแรงๆ เด็กเนิร์ดที่มีความรู้มากกว่าใคร หนุ่มรูปร่างผอมเพราะติดยา ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่สยองหรือตื่นเต้นขนาดนั้น

 

และสุดท้ายคือเด็กสาวที่ดูเป็นคนดีมากที่สุดแต่กลับบอบบางและไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ถือว่าเป็นความโดดเด่นที่แสดงให้เห็นฝีมือของผู้กำกับได้เป็นอย่างดี แม้ว่าพวกเขาจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนแต่พวกเขานั้นกลับเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน วันหนึ่งพวกเขาตัดสินใจที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในเขตชนบทที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์และไม่มีผู้คนเพื่อพักผ่อน ในขณะที่แวะปั๊มน้ำมันก่อนจะไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว

 

พวกเขาก็ได้พบเจอกับชายหนุ่มแปลกประหลาดที่เข้ามาพูดจาอะไรแปลกๆ ฟังไม่เข้าใจ แถมยังมีท่าทีที่เต็มไปด้วยพิรุธแต่ก็ไม่มีใครเอะใจแม้แต่คนเดียว พวกเขานั้นได้เดินทางไปยังกระท่อมแห่งหนึ่งที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาและติดริมทะเลสาบหลังจากทุกคนแยกย้ายกันไปเก็บของเรียบร้อยแล้วก็ได้กลับมารวมตัวกันเพื่อปาร์ตี้

 

สาวบอบบางนั้นได้ไปพบเข้ากับบันทึกแปลกประหลาดที่เมื่ออ่านแล้วจะทำการปลุกซอมบี้ขึ้นมาไล่ฆ่าพวกเขาด้วยความไม่รู้แน่นอนว่าพวกเขาอ่านมันและปลุกซอมบี้ขึ้นมาจริงๆ จากนั้นเรื่องราวก็ดำเนินไปตามสูตรสำเร็จ ในขณะที่สาวบอบบางนั้นเอาชีวิตรอดออกมาได้เป็นคนสุดท้าย เธอนั้นก็ต้องพบเข้ากับความลับของกระท่อมกลางป่าที่ไม่ว่ากลุ่มวัยรุ่นไหนมาก็ต้องเจอกับภัยพิบัติทุกรอบ

 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเอาตัวละครต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผีหรือฆาตกรมาไล่ฆ่ากลุ่มวัยรุ่นที่จะประกอบไปด้วยเชียร์ลีดเดอร์ผมทอง นักกีฬาสุดหล่อกล้ามใหญ่ เด็กเนิร์ด ผู้ชายขี้ยา และผู้หญิงที่ดูจะเป็นคนดีมากที่สุดแต่กลับบอบบางเสียเหลือเกิน

 

เป็นอะไรก็ไม่รู้ที่ภาพยนตร์หลอนในยุคนั้นกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายจะเกาะกลุ่มกันแบบนี้ ตลอดแม้ว่าแต่ละคนจะดูไม่เข้ากันเลยก็ตาม แล้วก็จะมีอะไรสักอย่างมาดลใจให้พวกเขาอยากจะไปเข้าพักในกระท่อมกลางป่าหรือริมทะเลสาบ ก่อนจะพบเข้ากับหนังสือ ภาพยนตร์ หรืออะไรก็ตามที่มันจะสามารถปลดปล่อยคำสาปออกมาได้

 

จากนั้นก็จะมีตัวละครอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นหรือแม้แต่ซอมบี้เองก็ตามออกมาไล่ล่าเอาชีวิตแต่ละคน  และสุดท้ายคนที่รอดก็เป็นคนที่ดูเหมือนจะไม่น่ารอดมาตั้งแต่แรกนั่นก็คือผู้หญิงแสนดีสุดบอบบางคนนั้นนั่นเอง หนังหลายๆ เรื่องแล้ว ส่วนตัวคิดว่าน่าสนใจและน่าดู ไม่เสียดายเวลาแน่นอน

 

แน่นอนว่าการออกภาพยนตร์ประเภทนี้ออกมาเป็นจำนวนมากทำให้หลายคนเริ่มเดาทางได้และความสนุกของพวกมันก็ลดน้อยลง จนในที่สุดภาพยนตร์แนวนี้ก็เสื่อมความนิยมลงไป

 

แต่ในช่วงปลายยุครุ่งโรจน์ของภาพยนตร์แนวนี้ได้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ทำออกมาล้อเลียนภาพยนต ร์แนวสยองขวัญที่ดำเนินเรื่องราวไม่ต่างจากที่เราเล่าไปแม้แต่น้อย นั่นก็คือภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ ที่สามารถล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญออกมาได้อย่างเจ็บแสบ

บทสรุปจะเป็นอย่างไร

หนังเรื่องนี้คอหนังตื่นเต้นสยองขวัญไม่ควรพลาด ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่สยองหรือตื่นเต้นขนาดนั้นแต่ได้เห็น reference หนังหลายๆ เรื่องแล้ว ส่วนตัวคิดว่าน่าสนใจและน่าดู ไม่เสียดายเวลาแน่นอน ลองไปดูกันรับเทศกาลฮาโลวีนนะ หาได้ตาม app ดูหนังทั่วไป

 

หนังผี netflix แย่งตายทะลุตาย ค่อนข้างข้างที่จะเป็นหนังผีที่ผสมผสานเข้ากับหนังสยองขวัญแบบลวกๆ และมันอาจไม่ได้เป็นหนังสยองขวัญที่สมบูรณ์แบบ แต่โดยรวมแล้วหนังผี แย่งตายทะลุตาย กลับมีความสนุกและน่าตื่นเต้นอย่างเกินคาด

 

โดยเฉพาะในแง่ของจินตนาการของ ผู้สร้างหนังผี พากย์ไทย แย่งตายทะลุตาย ที่ได้นำเอาเรื่องราวของผีสางที่หลากหลาย มาผูกปมเข้ากับวัตถุต้องสาปที่ทำให้คนดูต้องคอยลุ้นว่า ตัวละครในเรื่องจะหยิบมันขึ้นหรือเปล่า ถ้าหากถามว่าหนังผี แย่งตายทะลุตาย สนุกน่าดูไหม ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

หนังเรื่องนี้นะ มันดูเพลินดี สนุกสาใจ พล็อตเรื่องจะว่าใหม่ก็พอได้ล่ะ หักเหไปมาพอประมาณ มันไม่ได้หักมุมแบบชวนอึ้งน่ะ แต่มันหักแบบให้เกิดความลุ้นว่า พอเรื่องเป็นแบบนี้แล้วเหล่าตัวละครจะทำอย่างไร หรือพอเรื่องมันดำเนินมาในทิศทางนี้แล้ว สุดท้ายมันจะไปจบที่ตรงไหน